Tìm hiểu cây Hồng quân tử

Tìm hiểu cây Hồng quân tử

Hình thái: Cây hồng quân tử là cây thân thảo lâu năm, lá hình ovan hay trứng ngược, thường mọc ở đỉnh. Những chiếc lá hồng quân tử trông rất dễ thương, mặt trên lá có những mảng màu xanh lá, màu trắng sữa hay trắng hồng sắp xếp không theo quy luật nhìn như một bức tranh màu nước, mặt dưới lá có màu hồng đậm. Cây hồng quân tử có hoa màu trắng hoặc màu vàng trong lá bắc đỏ. Hoa có hình ống bất thường và khó thấy, được sinh ra trong chùm hoa ngắn liên tục suốt năm.
Tìm hiểu cây Hồng quân tử
Điều kiện sống: Là loại cây chịu bóng một phần, dùng làm cây nội thất. Cây hồng quân tử thích môi trường nóng và ẩm, phát triển tốt trong than bùn hoặc đất cát thoát nước tốt.

Chăm sóc: tưới nước một tuần hai lần, một lần một ly nước. Hàng ngày tưới nước đều lên thân và lá cây. Cây hồng quân tử thuộc dòng ưa ánh sáng có bóng mát. Cây thường được trồng trang trí dưới các gốc cây lớn thưa lá, cạnh tiểu cảnh đá, trong góc khu vườn…

Nhân giống: Cây hồng quân tử có thể nhân giống bằng cách tách bụi

Tinh thần kiên cường, bất khuất và nỗ lực vượt lên mọi trở ngại được thể hiện qua sắc đỏ của sự ấm áp và nồng nhiệt nhiệt của cây hồng quân tử.Vì thế hãy chọn cho mình một loại cây phù hợp để trang trí trong nhà hoặc trong văn phòng trong đó hồng quân tử là một lựa chọn tốt nhất cho bạn khi bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình. Cây hồng quân tử là một loài cây lá màu có lá đẹp thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hay trồng thành bụi trong cảnh quan sân vườn, công viên… Cây hồng quân tử cũng có thể trồng chậu trang trí nhà ở, văn phòng, nhà hàng và cũng là xu hướng hiện nay. Cây hồng quân tử chịu bóng. Cây hồng quân tử thích môi trường nóng và ẩm, phát triển tốt trong than bùn hoặc đất cát thoát nước tốt. Cây sẽ trở nên rất đẹp nếu được xếp thành nhiều chậu liên tiếp nhau.Trong phong thủy còn mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Theo bancaynoithat.com