Tìm hiểu cây Trâm Ổi

Tìm hiểu cây Trâm Ổi

Cây hoa trâm ổi hay cây thơm ổi, cây hoa Ngũ sắc.
Màu sắc: vàng, cam, đỏ, trắng.
Hoa trâm ổi là loại cây thuộc họ cỏ Roi ngựa.
Đường kính hoa: 2.5 – 5cm
Chiều cao thân: 20 – 200cm
Nguồn gốc hoa trâm ổi: Miền Trung Nam Mỹ.
Tìm hiểu cây Trâm Ổi
Điểm quan trọng

– Đặt cây hoa trâm ổi nơi có đủ ánh nắng.

– Tưới nhiều nước cho cây.

– Rễ phát triển rất nhanh vì thế nên đổi chậu trồng nhiều lần.

– Mùa đông đặt cây bên cửa sổ nơi có ánh sáng.

Cách trồng hoa trâm ổi

– Gieo trồng cây hoa trâm ổi: mùa xuân mua cây giống về trồng, thời gian thích hợp là tháng 5. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ và 4 phần đất sét, kết hợp với bón phân. Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoáng gió tốt.

– Khi cây đang nở hoa: nếu không tưới nước sẽ khiến cây bị khô và lá có thể bị tổn thương, vì thế nên tưới nhiều nước trước khi bề mặt đất trong chậu khô lại.

– Đổi chậu trồng: tốc độ phát triển của rễ rất nhanh và dễ bị rối, vì thế vào tháng 9 nên cắt tỉa rễ và nhánh, sau đó chuyển cây sang chậu lớn hơn. Đất trồng như trên, kết hợp với bón phân. Mùa đông tốt nhất nên chuyển cây vào nhà.

Thời gian hoa trâm ổi nở từ tháng 6 – 10. Màu hoa sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cam, sau đó không lâu sẽ đổi sang màu đỏ. Nên trồng ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt. Có hai loại là loại thẳng đứng và loại hoa thân bò… Cây hoa trâm ổi là loại cây ngắn ngày có thể chịu được giá rét.

Chú ý

Nếu cây trâm ổi hấp thụ nước kém, và rễ mọc dài xuống đáy chậu, thì đó là dấu hiệu cho thấy nên chuyển cây sang trồng ở chậu lớn hơn. Nên đổi chậu trồng sớm để tránh thân phát triển kém. Sau khi thời tiết trở nên lạnh hơn phải chuyển cây vào phòng, đặt cánh cửa sổ và giảm tưới nước.

Theo cayhoacanh.com