Trồng cây Cô tòng để giúp ngôi nhà đẹp hơn

Trồng cây Cô tòng để giúp ngôi nhà đẹp hơn

Hình thái: Cô tòng Đuôi lươn (vàng anh đuôi lươn), cô tòng Lá Mít (vàng anh lá mít),… Là cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, thân có nhựa mủ đục, phân cành nhánh nhiều, thấp, lá màu xanh, đỏ vàng lẫn nhau, lá to và dày.

Điều kiện sống: Là cây phát triển tốt nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm bán phần, thích nghi với đất tơi xốp, độ ẩm cao. Có thể sống được nơi khô cằn.

Chăm sóc: Thật dễ dàng và thuận tiện cho việc chăm sóc loài cây này ngay cả đối với những người bận rộn. Để giúp cây cô tòng trở thành Cây nội thất đẹp, gắn bó dài lâu nên tưới định kì 2 ngày/lần nếu trồng trong chậu và 3 ngày/lần nếu trồng trong bồn với lượng nước vừa phải. Đối với những cây để bàn mỗi ngày có thể tưới 1 ly nước nhỏ là đủ.
Trồng cây Cô tòng để giúp ngôi nhà đẹp hơn
Cô tòng- một loài cây nội thất đẹp, gần gũi,thích hợp cho cả ngoại thất và nội thất, tốc độ phát triển nhanh lại thu hút bởi những màu sắc nóng, lạnh đan xen nhau của lá tạo nên sự hấp dẫn riêng của nó lại không kém phần sinh động, bắt mắt càng giúp chúng được ưa chuộng hơn. Lá còn có dược tính Nhựa mủ của cây chứa 6-8% tannin, trị được một số nơi dùng trị sưng đau, trị ho, Ở Ấn Độ, lá giã ra làm thuốc đắp trên bụng của trẻ em bị đau do rối loạn đường tiết niệu…. Dáng khỏe khoắn, màu sắc pha trộn hài hòa cây “cô tòng” sẽ tạo nên sự rực rỡ cuốn hút và thoải mái cho bạn sau những giây phút căn thẳng, giúp trí tưởng tượng tốt hơn, sáng tạo hơn. Cây cô tòng đã tạo nên một phong cách nghệ thuật trang nhã cho ngôi không gian mà nó được đặt.

Theo bancaynoithat.com